Tâm Ðăng Nguyễn Văn Pháp: HUẤN TỪ Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT VN tại Hải Ngoại

IMG_4366
Huynh trưởng Tâm Ðăng Nguyễn Văn Pháp (Ảnh: Quảng Pháp)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

  • Cung kính đảnh lễ bái bạch Chư Tôn Đức Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức hiện tọa Đạo tràng Chứng minh,
  • Kính thưa Quý Huynh Trưởng Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng, – Kính thưa Quý Huynh Trưởng trong Ban Cố Vấn Khóa Tu Học Bậc Lực 1 Hải Ngoại,
  • Kính thưa Quý Huynh Trưởng Thành viên BHD GĐPT VN trên Thế Giới hiện diện,
  • Kính thưa Quý Huynh Trưởng Thành viên BHD Hải Ngoại,
  • Kính thưa Quý Huynh Trưởng, Trưởng Ban và Thành viên Các BHD các Châu và Quốc Gia tại Hải Ngoại,
  • Kính thưa Huynh Trưởng Chủ Nhiệm cùng Quý Huynh Trưởng trong Ban Điều Hành Bậc Lực 1 Hải Ngoại,
  • Cùng toàn thể Huynh Trưởng Học viên Bậc Lực 1 Hải Ngoại,

Trong giây phút trang trọng của Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Hàm Thụ Bậc Lực 1 Hải Ngoại, chúng con, chúng tôi xin thành kính tri ân sự quang lâm Chứng minh của Chư Tôn Đức cùng toàn thể liệt quý vị. Sự hiện diện của Chư Tôn Đức và của Liệt Quý vị đã nói lên sự quan tâm đến việc tu học của Người Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, thời gian và trú xứ tại Hải ngoại. Đặc biệt nơi mà người Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam cần bảo tồn và phát huy nền Văn hóa Việt và cũng là nơi mà người Huynh Trưởng GĐPT VN đem Giáo Lý Phật Đà vào đời, với ước mong đóng góp, tạo dựng được nguồn an vui, tình thương và hạnh phúc cho mọi người, mọi chủng tộc chan hòa trong cuộc sống.

Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa liệt Quý vị,

Cho phép chúng con, chúng tôi có đôi lời cùng quý Huynh Trưởng Học viên Khóa Tu học Hàm Thụ Bậc Lực 1 Hải Ngoại, hiện diện hôm nay.

Cùng quý anh chị Học viên Bậc Lực 1 Hải Ngoại thân mến.

Phải trải qua một thời gian dài trên 20 năm, từ năm 1996 đến nay, anh em chúng ta tại Hải Ngoại mới có dịp được tụ họp bên nhau để cùng nhau bước vào Khóa Tu Học Hàm Thụ Bậc Lực đầu tiên do BHD GĐPT VN tại Hải Ngoại tổ chức.

Điều này cho chúng ta thấy, sự phát triển Tổ chức GĐPT tại Hải Ngoại rất khó khăn, tùy thuộc nhân sự và địa thế cư trú của Đoàn sinh GĐPT. Tuy nhiên, với quyết tâm, hôm nay chúng ta đã hoàn thành được ý nguyện, tụ họp bên nhau để cùng tu học. Với những tháng ngày rèn luyện, tu học qua các Bậc Kiên, Trì, Định trong một khoảng thời gian dài song hành với hoạt động của các Đơn vị GĐPT VN tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Đại Lợi và các Quốc Gia tại Âu Châu, một địa bàn rộng lớn với nhiều ngôn ngữ khác biệt, anh chị em chúng ta cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm, giờ đây, chúng ta cùng bước lên con đường mới. Con đường “Tu học Bậc Lực”. Với Lý tưởng cùng tôn thờ, với chiếc áo cùng màu lam, với hoa sen trắng cùng đeo trước ngực, anh chị em chúng ta sẽ cùng đoàn kết bên nhau, tu học và xây dựng mái nhà Lam càng ngày càng vững mạnh nơi đất khách quê người.

Các anh chị Học viên ơi! Hãy vui lên, từ nhiều thành phố, nhiều quốc gia tại Hải ngoại, hôm nay chúng ta quy tụ về đây, cùng nắm tay nhau, bước vào Khóa Tu Học Hàm Thụ Bậc Lực 1 Hải Ngoại.

Thưa quý anh chị, Bậc Lực là bậc học cao nhất của Người Huynh Trưởng, và cũng là bậc học có thời gian dài nhất: 5 năm. Vì vậy khi học Bộ kinh nào, Học viên phải đem hết tâm sức nghiên cứu học hỏi. Đã gọi là Hàm thụ, thì mỗi Học viên phải tự nỗ lực nghiên cứu học tập và sẽ có những buổi hội thảo để trao đổi kiến thức cho nhau, cũng như sẽ được sự giảng giải tường tận của Chư Tôn Đức Giảng Sư. Việc học sẽ có những trở ngại về không và thời gian… nhưng chính những lần vượt qua trở ngại đó luôn là niềm tự hào của người Huynh trưởng tại Hải Ngoại. Đây cũng là cơ hội để các học viên sống khắp nơi có thể kết nối tình thân từ các phương trời cách biệt qua các Hệ thống truyền thông hiện đại…

Thưa quý anh chị Học viên. Một điều xin quý anh chị Học viên luôn khắc ghi trong tâm khảm. Dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn luôn được hạnh phúc, do sự quan tâm giáo dưỡng của Chư Tôn Thiền Đức khắp nơi trên Thế Giới. Ban Điều hành và anh em Học viên chúng ta sẽ phải hết lòng kính quý và tri ân sự quan tâm và tình thương của Chư Tôn Đức Giảng Sư dành cho chúng ta. Quý Ngài đã nhận chịu giảng dạy trong những khoảng thời gian khá nghịch lý, từ những địa điểm xa xôi. Hiểu được như vậy, xin quý Huynh Trưởng Học viên hãy dốc lòng tu học và tận đáy lòng thành kính ghi ơn Quý Ngài.

Trong Buổi Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Hàm Thụ Bậc Lực 1 Hải Ngoại hôm nay, chúng tôi không quên ca ngợi tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhiệt thành và sự nỗ lực hy sinh của Ban Điều hành Khóa Tu học bậc Lực 1 Hải Ngoại, đã tổ chức điều hành việc tu học cho các Học viên một cách chu đáo, đã thành tâm cung thỉnh Chư vị Giảng sư, cũng như đã tổ chức Lễ Khai Mạc Khóa Tu học Bậc Lực 1 Hải Ngoại hoàn thành tốt đẹp.

Kính bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa Liệt Quý Vị

Sau cùng chúng con / chúng tôi xin kính chúc Chư Tôn Đức Pháp Thể khinh an, Chúng Sanh dị độ và kính chúc Quý Huynh Trưởng Quan khách, Quý Huynh Trưởng trong Ban Cố vấn, Quý Huynh Trưởng trong các BHD vạn sự kiết tường. Riêng xin kính chúc Quý Huynh Trưởng trong Ban Điều hành Khóa Tu học Bậc Lực 1 Hải Ngoại đạt được thành quả tốt đẹp và thân ái chúc Quý Huynh Trưởng Học viên hoàn thành Khóa Tu học trong niềm vui, thân thương và tràn đầy hạnh phúc.

Thành kính chào Liệt Quý Vị.

TÂM ĐĂNG Nguyễn Văn Pháp 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s