Tâm Bạch: Lá thư Ðiều Hành 4

shutterstock_296194676

Lá thư Ðiều Hành 4

Kính thưa quý anh chị Huynh Trưởng trong Ban Cố Vấn
Kính thưa HTr Chủ Nhiệm cùng toàn Ban Điều Hành BL1HN.
Kính thưa quý HTr Bảo Huynh và thân thương đến với toàn HỌC VIÊN KHÓA TU HỌC BẬC LỰC 1 HẢI NGOẠI.

LÁ THƯ ĐIỀU HÀNH 04 được gởi đến quý anh chị để thông báo tin tức trước Lễ Khai Khóa, Buổi học đẩu tiên và những việc tiếp đến.

 1. Truyền hình trực tiếp.
 2. Cách thức báo cáo, điểm danh.
 3. Nội Lệ sinh hoạt trong thính phòng
 4. Nickname BĐH và Bảo Huynh
 5. Thực hiện Bản Tin
 6. Linh Tinh

Chúng tôi được nghe báo cáo từ các Liên Chúng là các nơi đang nao nức chuẩn bị cho buổi lễ khai khóa. Ban Điều Hành cũng nôn nao không kém. Sự chuẩn bị cẩn thận, chi li từ Ban Điều Hành, Liên Chúng và Chúng chắc chắn chúng ta sẽ hỗ trợ cho BHD HN tổ chức một buổi khai khóa trang nghiêm, long trọng. Điều duy nhất mà chúng ta bị lệ thuộc là thính phòng. Điều này thì hoàn toàn lệ thuộc vào Paltalk khi đó mà cho dù BKT cũng không làm gì được nếu mạng Paltalk gặp vấn đề.

Do đó chúng tôi thưa trước, vì đã nhiều lần gặp phải, là nếu bị gặp tình trạng Paltalk đóng xin vào mail chờ tin từ Ban Điều Hành và Ban Kỹ Thuật.

1.-Truyền hình trực tiếp

Lễ khai khóa được tổ chức nhiều nơi cùng ngày, cùng lúc. Tuy nhiên phần Ban Đạo Từ và khai mở lớp học GIỚI ĐỊNH HUỆ của HT Như Điển từ Chùa Bảo Quang, Hamburg. HĐLC Âu Châu sẽ đảm trách phần truyền hình trực tiếp trên Facebook “ Bac Luc Hai Ngoai “. (Xin chú ý: không có số 1 như tên phòng học) Quý Liên Chúng có thể gởi hình cấp tốc tại nơi lễ của mình về ngay lúc đó cho Chủ Tịch HĐLC của quý anh chị. HĐLC Âu Châu khi nhận được những tấm hình đó sẽ đưa ngay lên màn hình trong giờ khai mạc và giờ giải lao để tất cả chúng ta đều có thể thấy nhau ngay trong giờ khai mạc.

2.- Cách thức báo cáo, điểm danh

Chúng tôi xin nhắc lại giờ bắt đầu buổi lễ khai mạc như sau:

BL1HN_LÁ THƯ ĐIỀU HÀNH 04-2 bbbb.jpg

Mặc dù trong chương trình có để thời gian học viên vân tập và báo cáo nhưng qua giờ thử mic kỳ rồi chúng ta cũng thấy được là không kịp trong thời gian ngắn. Do đó chúng tôi ghi ra cách thức báo cáo trong Lễ khai khóa cũng như tất cả buổi học như sau:

 • Mỗi Chúng tự điểm danh và báo cáo riêng cho HĐLC.
 • HĐLC báo cáo qua mic khi được KTC-ĐH gọi.
 • HĐLS báo cáo 2 lần, một lần trước giờ học và một lần trước khi chia tay.
 • Báo cáo ngắn gọn: -Số học viên hiện diện:
  – Số học viên vắng mặt có lý do
  -Số học viên vắng mặt không có lý do.
  – Số học viên ngồi chung dưới tên một Nickname.
  – Số Bảo Huynh trong Liên Chúng có hiện diện để hỗ trợ tinh thần
 • Đề nghị: Các Liên Chúng nên có phòng riêng bên cạnh để HĐLC có thể điều động, nhắc nhở riêng mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong phòng chính.
 • Khối TC-ĐH sẽ gởi mẫu điểm danh chung đến các chúng. Mỗi chúng tự tạo dropbox link rồi gởi link đến HĐLC. HĐLC tự vào đó để theo dõi và file được cập nhật đều đặn từ các Chúng. Như vậy các Chúng không phải gởi sau mỗi kỳ học.

3.- Nội Lệ sinh hoạt trong thính phòng

Lớp học Bậc Lực là một đạo tràng trang nghiêm. Thính pháp cần được tham dự với một tư thế tu tập. Đối với huynh trưởng Bậc Lực là nơi trau dồi nội điển cũng là nơi quán chiếu tự sửa Tâm, Khẩu, Ý để hoàn thiện bản thân trên bước đường trở thành những huynh trưởng nòng cốt của tổ chức. Do vậy, chúng tôi xin quý anh chị lưu ý và cũng xin HĐLC thường xuyên nhắc nhở các Chúng trong quản hạt cũng như trình với quý bảo huynh Chúng khi đến hỗ trợ tinh thần được biết.

 • Để lớp học không phân tâm, ngoài giờ chào hỏi được quy định, học viên hay huynh trưởng vào phòng trễ không viết lời chào hỏi hay xin lỗi. Học viên chỉ báo riêng với Thủ Chúng qua phòng họp rìêng.
 • Trong giờ lễ, giờ học tuyệt đối không nói chuyện riêng, có nghĩa là không “Text Chat” bất cứ gì trên màn hình.
 • Chỉ giơ tay xin hỏi trong giờ vấn pháp nếu được quy định. Những thắc mắc bất chợt xin liên lạc với HĐTS trong phòng riêng. KTC-ĐH sẽ nhận được tin.
 • Quý huynh trưởng Bảo huynh Chúng vào phòng để hỗ trợ xin không phát biểu, góp ý trong giở vấn pháp của học viên. Quý anh chị có thể ghi nhận và về sinh hoạt riêng trong Chúng.
 • Trên màn hình chỉ do Ban Điều Hành ghi lên những gì cần thiết.
 • Nếu có trở ngại kỹ thuật thì đánh số 0 (không nghe) hoặc số 1 (nghe được rồi). Ban Kỹ Thuật sẽ tùy cơ giúp đỡ.

4.- Nickname Học viên, Bảo Huynh và Ban Điều Hành.

Bốn Anh Chị trong Ban Cố Vấn xem như là HTr Bảo huynh cho toàn lớp cho dù có vài anh chị nhận thêm công việc bảo huynh cho Liên Chúng. Quý anh chị cứ giữ nguyên Nickname của quý anh chị. Chúng em nhớ rất rõ Nichname của quý anh chị. Quý anh chị không phải nhọc công đổi Nickname theo lớp học.

KTC-ĐH lúc đầu chỉ nghĩ đến Nickname học viên để tiện lợi cho BKT khi ép tên và KTC-ĐH dễ nhận diện.

Tuy nhiên qua buổi thử máy vừa rồi thấy có nhiều Bảo Huynh Chúng muốn vào nghe để tìm hiểu thêm về hỗ trợ cho Chúng. Chúng tôi cũng nhận thấy rất khó nhớ và nhận ra, ngay cả trong Ban Điều Hành. Cám ơn sự góp ý của quý Bảo Huynh từ Úc đại Lợi, KTC-ĐH xin Ban Điều Hành cùng Bảo Huynh làm lại Nickname gấp như sau.

Thường Vụ Ban Điều Hành: BDH_QuangGiai
– BDH_TamBach_TCDH
– BDH_QuangLong_GD
– BDH_ThienQuy_HC
– Phu tá Ban Điều hành:

PT_NguyenMan_TCDH
PT_TuKhoa_GD
PT_QuangLong_HC
PT_Minh Loc_TCDH
PT_ThiTruc_GD
PT_DieuNghiem_HC
PT_DieuNgoc_TCDH
PT_BuuThanh_GD
PT_ThienHoa_HC
PT_NguyenDe_TCDH
PT_ChucNhiem_GD KT_PhucTam

– Bảo Huynh các Chúng

BH_GiacNgo_XLP
BH_MinhChon_TBD
BH_TâmTho_UBL

BH_NguyenHoang_XLP
BH_TriThong_UBL

BH_TưDuong_MKL
BH_ThienPhu_AND

BH_MinhTruong_MKL
BH_NguyenDung_AND

BH_NguyenHoa_PLN
BH_MinhHoang_LHL

BH_ThienMy_PLN
BH_ChucTam_LHL

BH_QuangTri_BDDM
BH_MinhNgoc_BDDM
BH_MinhQuang_HK
BH_VanThang_HK

– Bảo Huynh Liên Chúng

BHLC_TamLe_UDL
BHLC_NguyenThuyet_BM
BHLC_TamDinh_ptBM

Dĩ nhiên là quý Bảo Huynh Chúng không nhất thiết phài lập Nickname nếu không vào tham dự nghe trong lớp học.

Tiện đây KTC-ĐH cũng nhắc nhở các học viên về nickname của mình. Kỳ thử mic vừa qua chúng tôi thấy có vài học viên dùng nickname riêng để vào phòng.

Lưu ý: – Để giữ lớp học trật tự và không bị người lạ vào phòng, những kỳ học tới, ngoài Giảng Sư và Ban CốVấn, tất cả các nickname lạ sẽ được Ban Kỹ Thuật mời khỏi lớp học.

Nếu Học viên vào thính phòng cùng với Bảo Huynh, xin hãy dùng nickname của Học viên để vào phòng học, tiện cho BĐH theo dõi.

5.- Thực hiện Bản Tin lớp học

Lớp học sẽ có Tờ Bản Tin song song với các đề tài học. Nội dung bao gồm: Lá Thư Chủ Nhiệm, Tất cả Lá Thư Điều Hành, Lá Thư Tu Học, Biên Bản lớp học và những sinh hoạt trong thời gian học. Có thể thêm vài bài cảm nghĩ, văn thơ, hình ảnh v.v…

– Tờ Bản Tin số 1: Sẽ do BĐH thực hiện về Lễ Khai Khoá. Xin các HĐLC thu thập tất cả các
bài viết và hình ảnh Lễ khai khóa của tất cả các Học Viên gởi về BĐH. Khối Hành Chánh thực hiện biên bản học Giới Định Huệ

– Tờ Bản Tin số 2: LC UĐL đảm trách. Thời hạn chót gởi về văn phòng BĐH để ban hành là
30.09.2017

– Tờ Bản Tin số 3: LC Bắc Mỹ đảm trách. Thời hạn chót gởi về văn phòng BĐH để ban hành là 31.01.2018

– Tờ Bản Tin số 4: LC Âu Châu đảm trách. Thời hạn sẽ thông báo tiếp.

6.- Linh tinh

– Cẩm nang đã ban hành. Xin các Liên Chúng lưu ý đến việc trình đến Giảng Sư và Bảo huynh. Đặc biệt Liên Chúng Bắc Mỹ đã được HTr Bảo Huynh Tâm Đăng in ra quyển và gởi cho học viên.
– Tài liệu năm thứ nhất cũng đã được in ra sách tại Việt Nam. Học viên Bắc Mỹ cũng nhận được từ bảo huynh Tâm Đăng.

– Sau Lễ Khai Mạc Khối TC-ĐH sẽ liên lạc trực tiếp với LC Úc Đại Lợi để hướng dẫn công việc điều hành cho các giờ học Kinh Kim Cang.

– Sau khi thay đổi giờ học của năm thứ nhất, KTC-ĐH nhận được tin Chúng A Na Luật gồm 9 học viên sẽ không thể tham dự buổi học Kinh Kim Cang lần 2 vào ngày 15/16 -07. Lý do 9 học viên đều nằm trong BQT Liên Trại LU-AD và nơi cắm trại không có mạng. BTC-ĐH dự tính dời lại ngày học trước một tuần là ngày 8/9-07 để Chúng A Na Luật có thể theo học, nếu BGD không trở ngại khi mời Giảng Sư và các Liên Chúng cũng không trở ngại. KTC-ĐH sẽ thông báo lại sau một tháng. Xin BGD và các HĐLC lưu ý.

– Chỉ trong một thời gian ngắn, quý anh chị đã nhận được liên tiếp 4 Lá Thư Điều Hành, mục đích là để chuẩn bị kịp thời mọi việc cho Lễ Khai khóa và khóa học được chu toàn.Chúng tôi tin chắc là tất cả mọi việc đang đi dần vào quỹ đạo để quý anh chị có thể sinh hoạt thật nhẹ nhàng. Kính chúc quý anh chị vững tiến.

Kính Chào Tinh Tấn

TM Khối Tổ Chức-Điều Hành
Tâm Bạch Trần Huyền Đan

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s