Tâm Minh Vương Thúy Nga: Chúng Tôi Học Kinh – Kỳ 1: Duyên Khởi

17358668_1360835587296448_3660974302123676967_o.jpg

Di ảnh Cố Huynh Trưởng Tâm Huệ Cao Chánh Hựu (Ảnh: Quảng Pháp)

 

Như đóa Sen sung sức, tổ chức Gia Ðình Phật Tử chúng ta đã khai hoa nở nhụy tại cố đô Huế, rồi trải rộng đều khắp quê hương và giờ đây, đã có mặt trên các Châu lục hải ngoại.
Từ quê nhà đến hải ngoại, trung thành và chung thủy với “ Lý tưởng chỉ hướng thuyền đời và nẩy hoa cuộc sống”, kinh qua các chức vụ tiệm tiến, Huynh trưởng Tâm Minh Vương Thúy Nga hiện đang đảm nhiệm nhiều trọng trách: Phó Trưởng Ban Nghiên Cứu Huấn Luyện Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ủy viên Giáo Dục Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại.

Qua quá trình sinh hoạt lâu dài và bền vững, qua chí tâm học hỏi cầu tiến, Huynh trưởng Tâm Minh là một trong những Huynh trưởng đã thâm nhập và thấm nhuần tinh hoa của Tổ chức, đặc biệt về lãnh vực tu học Phật Pháp.

Sau quốc biến 1975 – tại quê nhà, Giáo Hội truyền thống trong giai đoạn đầu, đã phải ẩn nhẫn hóa Ðạo trước thế lực vô minh vô cùng khắc nghiệt, nhưng cộng đồng Gia Ðình Phật Tử vẫn tiếp tục sinh hoạt dưới nhiều hình thức thích nghi, kể cả việc tổ chức các trại huấn luyện. Ðặc biệt là trại huấn luyện Vạn Hạnh, Huynh trưởng Tâm Minh- là một trại sinh của trại Vạn Hạnh II – ở giai đọan vô cùng gian khó đó.

“Chúng Tôi Học Kinh” gần như là một cuốn Sổ Tay Tu Học mà Huynh trưởng Tâm Minh đã ghi lại và cập nhật hoá để làm tài liệu tu học cũng như để nhớ lại những kỷ niệm của “một thời gian khó, nguy nan nhất và cũng đáng nhớ nhất trong cuộc đời Huynh trưởng của mình” với quá trình học đầy đủ 10 (mười) bộ Kinh của Chúng Cổ Pháp.

Xin ân cần giới thiệu đến các Huynh trưởng quan tâm và nhất là – với Anh Chị Em hiện đang, hay sắp sửa tham dự trại Vạn Hạnh Hải Ngoại, hay Vạn Hạnh Hoa Kỳ cũng như với những Huynh trưởng trại sinh các trại Vạn Hạnh trước đây, để tham khảo, để chia xẻ… để được lợi lạc; vì cuốn “Chúng Tôi Học Kinh” rất có giá trị về phân tích, diễn giải và những kỷ niệm… với kiến văn và tri thức của tác giả rất thật và chân tình.

Ðiều này không có trong bất kỳ cuốn Luận nào của Gia Ðình Phật Tử. Ðây là một công trình hội đủ những yếu tố xứng hợp với giai tầng Trại Huấn Luyện Cấp 3 theo Qui Chế Huynh Trưởng

Kính cẩn,

TÂM HUỆ – Cao Chánh Hựu
Trưởng Ban BHD Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hải ngoại

(còn tiếp)

One thought on “Tâm Minh Vương Thúy Nga: Chúng Tôi Học Kinh – Kỳ 1: Duyên Khởi

  1. Pingback: Tâm Minh Vương Thúy Nga: Chúng tôi học Kinh – Kỳ 2: Lời Thưa | Nhủ Nhau Tinh Tấn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s