Tâm Bạch Trần Huyền Ðan: Lá Thư Ðiều Hành 6

20121027_DHTG2012_0138.jpgHuynh Trưởng Tâm Bạch Trần Huyền Ðan (Ảnh: Nghiêm Ðăng)

Kính thưa quý anh chị Huynh Trưởng trong Ban Cố Vấn
Kính thưa HTr Chủ Nhiệm cùng toàn Ban Điều Hành BL1HN.
Kính thưa quý HTr Bảo Huynh và thân thương đến với toàn HỌC VIÊN KHÓA TU HỌC BẬC LỰC 1 HẢI NGOẠI.

Khối Tổ Chức và Điều Hành cám ơn sự hiện diện rất đông đủ của tất cả quý anh chị trong buổi học đầu tiên của Kinh Kim Cang và cũng là buổi học đầu tiên do một Liên Chúng điều hành.

Xin tán thán tinh thần làm việc của Liên Chúng Úc đại Lợi. Vì lần đầu tiên nên giờ giấc có phần không thông suốt như đã định nhưng Liên Chúng Úc Đại Lợi đã nhanh nhẹn thay đổi để kịp giờ.

Cũng xin cám ơn quý anh lo kỹ thuật thuộc trang nhà thế giới đã hết lòng để buổi học có được hình ảnh theo dõi rất tốt nhưng phòng học Paltalk vẫn nghe thật rõ ràng.

LÁ THƯ ĐIỀU HÀNH 06 được gởi đến quý anh chị để thông báo giờ học Kinh Kim Cang lần 2. Lần học kinh này được dời sớm trước một tuần như Lá Thư Điều Hành số 04, phần linh tinh có thông báo. Lý do là để Chúng A Na Luật có thể tham dự học. Do đó ngày học được dời là: 8/9 tháng 7.

1.- Nhắc lại vấn đề điểm danh
2.- Giờ học kinh Kim Cang
3.- Phần Nghi Vấn
4.- Sổ tay tu học
5.- Linh Tinh

1.-Nhắc lại vấn đề điểm danh
Lớp học chúng ta là lớp học không cùng một không gian nên sự điểm danh khá cần thiết để theo dõi được tinh thần tu học và kỷ luật của học viên. Tiếc là buổi học vừa qua phần điểm danh không được nhịp nhàng và có phần lộn xộn, mặc dù quý anh chị thực hiện khá nhanh.
– Phần điểm danh xin điều hành trao mic cho HĐLC để điều động Chúng của mình. Điểm danh theo thứ tự HĐLC và thứ tự Chúng.
– Các Chúng đều có thành phần điều hành chúng, gồm ba người. Xin quý anh chị chuẩn bị người đại diện để báo cáo và người chuẩn bị thay thế ngay khi có trở ngại kỹ thuật. Kỳ rồi mặc dù không hoàn chỉnh nhưng tất cả các Chúng đều có người đại diện cầm mic báo cáo ngoại trừ Chúng Xá Lợi Phất không có báo cáo ,chỉ ghi tên. Xin HĐLC tìm hiểu lý do khó khăn.- Xin quý Liên Chúng nhắc nhở, hướng dẫn các Chúng về vấn đề điểm danh đúng như tờ Lá Thư Điều Hành số 05 đã hướng dẫn. Chúng tôi nhắc lại chỉ báo cáo như LTĐH số 5 đã ra. Không đọc tên, chỉ nêu con số.

Ví dụ: Chúng XXX xin báo cáo:
1. Hiện diện 8 trên 10
2. 1 có lý do
3. 1 chưa nhận thông báo
4. Có ba học viên chung một máy.

Trong khi Thủ Chúng giới thiệu thỉ các chúng viên nhanh nhẹn ghi tên Chúng và chỉ ghi khi Chúng của mình đang báo cáo. Qua đó Ban Điều Hành có thể theo dõi được từng tên học viên mà không cần Chúng đọc.
– Tất cả những lần tới sẽ được điểm danh hai lần. Quý anh chị nào không học được đến giờ cuối xin báo cáo riêng với Chúng Trưởng, HĐLC trước khi rời phòng.

2.- Học Kinh Kim Cang:
Thượng Tọa Giảng Sư cho biết cần nhiều thời gian để có thể hướng dẫn bài học sâu hơn. Thượng Tọa đã vì lớp học sẵn sàng thức sớm hơn để chương trình có thể tạm thích hợp với các nơi.

Do đó giờ học tháng 7 sẽ như sau: LCUĐL theo đó điều hành phòng học

BL1HN_LÁ THƯ ĐIỀU HÀNH 06-2.jpg

3.- Phần Nghi Vấn
Sau khi KTC-ĐH xin thượng tọa giảng sư về giờ và số lượng cho phần học viên đặt câu hỏi để lập chương trình học. Chúng tôi nhận được hướng dẫn như sau:
“Về câu hỏi dành cho Học viên. Điều nầy Thầy rất mong và khuyến khích càng nhiều càng tốt, chứ không phải 12 câu hỏi cho 12 chúng. Thông báo cho toàn học viên hãy đặt câu hỏi. Gởi câu hỏi về cho Chị Tâm Bạch. Chi tổng hợp lại rồi gởi cho Thầy càng sớm càng tốt, trước buổi học sắp tới.

Đây là phần tương tác giữa người dạy và người học. Không có sự tương tác nầy, nguyên lý Giáo dục sẽ không thành tựu. Thực tế là qua câu hỏi, Thầy sẽ nắm bắt được HT Hải ngoại đang ưu tư điều gì? Đang cần gì ở Phật pháp. Kinh điển Đại thừa có khả năng chuyển hóa tâm thức cho giới trẻ VN ở nước ngoài ra sao? v.v…

-Thầy sẽ tổng hợp những câu hỏi nầy thành từng category, sẽ chọn những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất để trả lời trong giờ giảng (30′). Số còn lại, sẽ phối hợp đưa vào trong bài giảng (90′). Như thế, ai cũng có phần, đều được trả lời, nhưng không choán thời gian của người khác”

Lớp học chúng mình đã được thầy thương tưởng, hết lòng chú tâm. Xin quý anh chị học viên không để mất cơ hội học hỏi, gởi câu hỏi lên Hội Đồng Liên Chúng. Hội Đồng Liên Chúng chuyển đến chúng tôi trễ nhất là chủ nhật 02.07 để chúng tôi có thể tổng hợp và trình lên giảng sư vào ngay đầu tuần.

Xin Khối Giáo Dục, quý Bảo huynh giúp đỡ cho học viên sinh hoạt Chúng về vấn đề này vì thời gian khá gấp gáp.

Các HĐLC xin nhắc nhở các Chúng và gởi về cho chúng tôi đúng hạn ghi trên.

Tất cả những câu hỏi gởi trễ sẽ được dành cho các kỳ học tới. Ban Điều Hành khuyến khích quý học viên gởi tất cả các câu hỏi thắc mắc liên quan đến kinh hay lời giảng suốt thời gian học kinh Kim Cang.

4.- Sổ tay tu học
Khối Giáo Dục:
– Tất cả quý anh chị học viên đã nhận cẩm nang trước khi nhập học. Trong đó có nói đến SỔ TAY TU HỌC. Chúng tôi tin chắc là quý anh chị đang thực hiện, ghi lại tất cả những gì mà quý anh chị thu thập trong các giờ giảng cũng như tự học.

Khối Hành Chánh:
– Sẽ gởi mẫu Sổ Tay Tu Học đến với các học viên trước kỳ học tới. (Trang bìa)

5.- Linh Tinh
– Tờ Bản Tin số 01 sắp đến tay với tất cả quý anh chị. Xin quý anh chị đọc và giữ lại như tài liệu lớp học.
– Các Học Viên, các Chúng và các HĐLC có thể xử dụng phần Linh Tinh trong Lá Thư Điều Hành để góp ý, đề nghị v.vv. Chúng tôi sẽ ghi lên trong các Lá thư.

Kính Chào Tinh Tấn
TM Khối Tổ Chức-Điều Hành
Tâm Bạch, Trần Huyền Đan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s